Category Archives: Service

จะหาบริษัทที่ให้บริการรักษาความปลอดภัยได้จากไหน

สวัสดีครับทุกท่านผมเองเชื่อว่าหลายท่านในที่นี้น่าจะมีความคิดที่อยากจะจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยหรือพนักงาน รปภ มาเฝ้าบ้านเรือนหรือทรัพย์สินและคิดที่จะติดต่อบริษัทที่เขาให้บริการรักษาความปลอดภัยเพื่อใช้บริการจ้างพนักงานแต่ทว่ายังไม่รู้ว่าจะหาได้จากที่ไหนดังนั้นในวันนี้ผมเองจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันครับว่าเรานั้นสามารถที่จะหาบริษัทที่เขาให้บริการรักษาความปลอดภัยจากไหนจึงจะเชื่อถือและไว้ใจได้                 ถ้าจะพูดกันตามจริงแล้วนั้นไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ให้บริการรักษาความปลอดภัยหรือบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเรื่องใดๆก็ตามก็ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงทั้งสิ้นครับเพราะเนื่องจากว่าปัจจุบันนี้มีทั้งบริษัทจริงและบริษัทปลอมหลอกลวงปะปนกันมากมายจนแทบจะแยกไม่ออกดังนั้นอย่างแรกสุดเลยก็คือเรื่องของที่ตั้งครับโดยเราควรที่จะแน่นใจว่าบริษัทที่เราจะไปติดต่อนั้นมีหน้าร้าน หน้าบริษัท มีที่ตั้งที่เป็นหลักแหล่งจริงนั่นจึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่นกับเราได้ในระดับหนึ่ง ต่อมาเมื่อเรารู้ถึงที่ตั้งแล้วให้เราลองเอาชื่อของบริษัทเหล่านั้นไปตรวจสอบครับว่าเป็นบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่หรือว่าเป็นบริษัทที่ตั้งลอยๆ ขึ้นมาเพื่อหลอกลวงโดยอาจจะเช็คกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเชนกระทรวงพาณิชย์ก็ได้ครับและประการสุดท้ายคือลองหารีวิวหรือฟีดแบคจากทางอินเตอร์เน็ตครับว่าเจ้าบริษัทที่เราจะเลือกใช้บริการรักษาความปลบอดภัยนั้นเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่างไร ดีร้ายหรือไม่หรือว่าเป็นบริษัทที่หลอกลวงต้มตุ๋นเอาเงินจากเหยื่อครับ

Posted in Service | Tagged | Leave a comment

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับพื้นไม้ลามิเนต

การที่เราจะเลือกใช้วัสดุที่มีการผลิตเป็นวัสดุปูพื้น เช่นพื้นไม้ลามิเนตนั้น ย่อมมีข้อจำกัดบางประการ ทุกผลิตภัณฑ์ วัสดุนั้นต้องมีข้อดีและข้อเสีย พื้นไม้ลามิเนตก็เช่นกัน การใช้งานนั้นต้องข้อควรทำและข้อที่ควรหลีกเลี่ยง ซึ่งเราผู้ใช้งานควรต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้ไว้ด้วย อย่างที่ได้บอกไว้ว่าพื้นไม้ลามิเนตนั้นไม่ต้องการการดูแลมาก แต่ก็มีบางสิ่งที่ควรจะนึกถึงไว้ก่อนที่จะเลือกซื้อ และควรนึกถึงเมื่อคุณได้ติดตั้ง ข้อที่คุณจะต้องคิดถึงอย่างแรกคือ สถานที่ที่คุณจะปูพื้น การจะเลือกปูพื้นแบบไหน ปูอย่างไรควรพิจารณาจาก ปริมาณคนที่เดินผ่านไปมามากน้อยแค่ไหน ความชื้นมีมากน้อยแค่ไหน การอ่านคู่มือก่อนการติดตั้งเป็นข้อที่ควรกระทำเป็นอันดับต้นๆ การเว้นระยะในการปู คุณควรเว้นไว้เพราะต้องเผื่อการขยายตัวด้วย พื้นไม้ลามิเนตนั้นจะมีการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ พื้นไม้ลามิเนตนั้นถึงจะทำความสะอาดง่ายแต่ถ้าทำสิ่งต่างๆหกลงพื้นแล้ว ก็ควรทำความสะอาดอย่าปล่อยทิ้งไว้นาน ข้อที่คุณควรจะหลีกเลี่ยง คือ ตามคุณสมบัติที่ว่าสามารถปูทับบนพื้นเดิมได้เลยแต่ก็ไม่ควรปูพื้นไม้ลามิเนตบนพื้นพรม หรือปูพื้นไม้ลามิเนตในบริเวณที่ความชื้นสูง การปูแถวแรกสำคัญมากคือต้องห้ามปูให้เบี้ยวเป็นอันขาด ห้ามใช้แว๊กซ์ หรือน้ำยาขัดเงา หรือน้ำยาขัดพื้นทำความสะอาดพื้นไม้ลามิเนตเป็นอันขาด เพราะมันจะก่อความเสียหายได้ จากข้อปฏิบัติเหล่านี้ เป็นข้อที่คุณควรรู้ไว้ ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างที่ปูพื้น หรือเป็นเจ้าของบ้านผู้ใช้งานเองก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับพื้นไม้ลามิเนตของคุณก่อนเวลาอันควร

Posted in Service | Tagged | Leave a comment

หลากหลายช่องทางในการติดต่อที่คอลเซ็นเตอร์จะต้องมีให้กับลูกค้า

ในด้านของการให้บริการ หากพูดถึงข้อดีของธุรกิจคอลเซ็นเตอร์นั้น ยิ่งถ้าหากธุรกิจมีการรองรับระบบของการดำเนินการที่ดี รวมไปถึงมีพนักงานคอลเซ็นเตอร์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ซึ่งจะเป็นแนวทางและลู่ทางในการสร้างกำลังที่แข็งแกร่งให้กับธุรกิจ เพื่อเดินหน้าสู่ความสำเร็จด้วยการมุ่งให้รับการให้บริการและมุ่งตรงเข้าสู่ลูกค้า คอลเซ็นเตอร์ยังคงต้องผนึกกำลังที่สามารถตอบรับกับปัญหาและอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคตได้อีกด้วย เพราะถ้าหากธุรกิจไม่สามารถที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนสามารถผ่านพ้นไปได้แล้ว ธุรกิจคอลเซ็นเตอร์คงจะต้องหยุดและยืนอยู่กับที่ แต่ถ้าหากธุรกิจยังคงสามารถรับมือกับสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามาทำให้ธุรกิจมีความอ่อนกำลังลง นั่นจะเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ธุรกิจต้องหยุดนิ่งไปโดยปริยาย การดำเนินธุรกิจคอลเซ็นเตอร์นั้น ถึงแม้จะสามารถขยับขยายอาณาเขตทางด้านการตลาดได้อย่างกว้างขวางเพื่อเวลาไม่นาน แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อพิสูจน์ว่าธุรกิจจะยั่งยืน เพราะธุรกิจคอลเซ็นเตอร์จะต้องสามารถทำในสิ่งที่ธุรกิจอื่น ๆ ต้องทำและเผชิญ ซึ่งทุกอย่างนี้ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นโดยที่ใครก็ไม่สามารถรับรู้ได้เลย อย่างในเรื่องของการเข้าถึงการให้บริการแก่ลูกค้านั้น ถึงแม้ธุรกิจจะมีพนักงานที่มีคุณสมบัติตรงต่อความต้องการ จนถึงขนาดให้ข้อมูลข่าวสารความรู้ทางด้านต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งตอบโจทย์ปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว แต่คุณทราบหรือไม่ว่า เพียงจุดบอดเล็ก ๆ ที่ธุรกิจอาจจะยังคงนึกไม่ถึง คือจุดบอดที่จะสามารถขยายให้กลายเป็นปัญหาในวงกว้าง ถึงแม้คุณจะสามารถรองรับและให้ข้อมูลที่ดีแก่ลูกค้าได้ แต่ถ้าหากลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงคุณได้โดยง่ายหรือสามารถเข้าถึงคุณได้หลากหลายช่องทาง ต่อให้คุณบริการดีแค่ไหน การบริการของคุณไม่สามารถตอบโจทย์ของลูกค้าได้ทั้งหมดอยู่ดี และนี่ก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างหรือปัญหาเล็ก ๆ ที่ธุรกิจคอลเซ็นเตอร์บางบริษัท ยังไม่สามารถให้บริการและแก้ไขปัญหาในข้อนี้ได้

Posted in Service | Tagged , | Leave a comment