ความเชื่อเรื่องเลขมงคลเลขทะเบียนรถยนต์

ความเชื่อกับคนไทยนั้นเป็นของคู่กันมาช้านาน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่จะต้องดูฤกษ์ดูยามอยู่เสมอเพื่อความเป็นมงคล เลขทะเบียนรถยนต์ก็เช่นกัน บางคนนั้นถือเคล็ดถือเรื่องนี้มากจึงเสาะแสวงหาเลขทะเบียนมงคลมาติด ฉะนั้นลองมาดูดีกว่าว่าเลขทะเบียนมงคลนั้นมีผลต่อจิตใจอย่างไรบ้าง รู้สึกปลอดภัย เรื่องของความเชื่อนั้นละเอียดอ่อนมากและมีผลต่อจิตใจโดยตรง หลายท่านเชื่อว่าการใช้เลขทะเบียนรถยนต์มงคลแล้วจะปลอดภัยจากสิ่งอันตราย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ ก็เป็นเรื่องที่ทำให้อุ่นใจและรู้สึกปลอดภัยแม้จะรู้ว่า การระวังไม่ประมาทเป็นเรื่องที่ควรคำนึงสูงสุดเพราะจะทำให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย แต่กระนั้นความเชื่อก็ยังมีอิทธิพลต่อจิตใจทำให้ยิ่งเสริมความมั่นใจเข้าไปอีก รู้สึกมีที่ยึดเหนี่ยว ทะเบียนรถยนต์มงคลเปรียบเสมือนของขลังสำหรับท่านที่เชื่อเรื่องโชคดวง เพราะการติดทะเบียนรถมงคลนั้นทำให้รู้สึกมั่นใจในการขับขี่ เชื่ออุบัติเหตุบนท้องถนนจะไม่เกิดขึ้น เหมือนเป็นที่พึ่งทางใจเวลาขับและอีกหลายท่านที่ใช้รถเพื่อการทำธุรกิจก็จะเชื่อว่า การใช้เลขทะเบียนมงคลจะทำให้ขับแล้วรวย มีเงินเข้าตลอด ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่กระนั้นเลขทะเบียนรถมงคลจะต้องมีการใช้โหรศาสตร์เข้ามาเกี่ยวเนื่องด้วยสำหรับตัวเลข เพราะแต่ละคนก็เกิดต่างวัน เดือน ปี กันไปฉะนั้นอาจจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านตัวเลขเพื่อคำนวณในเรื่องของวันเดือน ปี เกิด และเลขที่ถูกโฉลก เพราะเลขมงคลไม่ได้เหมาะกับทุกคนเสมอไป

วิธีดูแลรักษารถยนต์

ในร่างกายของมนุษย์เรานั้นประกอบไปด้วยอวัยวะมากมายไม่ว่าจะเป็น ตา หู จมูก แขน ขา ตับ ไต หัวใจ ปอด ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งแต่ละส่วนก็ทำงานกันอย่างขยันขันแข็ง ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างไม่เกี่ยงงอน แทบจะขาดชิ้นส่วนใดชิ้นหนึ่งไปไม่ได้เลย แต่ในขณะเดียวกันหากเราไม่ดูแลรักษา ใช้ร่างกายอย่างสุดฤทธิ์สุดเหวี่ยง ไม่ให้ร่างกายได้พักผ่อนบ้างเลย รับรองได้ว่าไม่นาน โรคภัยต่างๆ จะถามหาแน่นอน รถยนต์ก็เช่นกัน ซึ่งรถยนต์เองก็ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนหลากหลายชิ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ แบตเตอรี่รถยนต์ ล้อ ประตู กระจก ไฟหน้า ไฟหลัง ไฟเบรก ฯลฯ เป็นต้น โดยแต่ละส่วนก็ไม่แตกต่างไปจากร่างกายของมนุษย์เราเลย ถ้าเกิดอันไหนพังหรือบังเอิญไปเสียกลางทางระหว่างที่เรากำลังขับรถอยู่ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดโศกนาฏกรรมได้ ของแบบนี้ไม่ควรประมาท หากใครคิดจะมีรถยนต์แล้ว ก็ควรจะต้องหมั่นดูแลและใส่ใจให้เป็นนิสัยอย่าได้ขาดตกบกพร่องเป็นอันขาด ซึ่งวิธีดูแลรถยนต์ ก็ไม่ได้ยากเกินความสามรถของเราเลย อาจจะนำรถยนต์ไปเข้าศูนย์เดือนละครั้ง หรือทุกๆ 6 เดือนครั้ง เป็น แต่เราก็สามารถดูแลรถยนต์เองได้ในเบื้องต้น อาทิเช่น ต้องหมั่นเติมน้ำกลั่นให้กับแบตเตอรี่รถยนต์เสมอๆ ตรวจสอบหม้อน้ำไม่ให้พร่อง ตรวจสอบน้ำมันเครื่องไม่ให้หมด ตรวจสอบน้ำมันเบรกไม่ขาดและที่สำคัญควรตรวจสอบรอยรั่วของน้ำและน้ำมัน โดยการก้มดูใต้ท้องรถ เป็นต้น ซึ่งวิธีการทั้งหมดเหล่านี้ใช้เวลาจัดการเพียงแค่… Continue reading วิธีดูแลรักษารถยนต์

รถอเนกประสงค์

มีเพื่อนเราหลายคนเลยทีเดียวที่เรียกเจ้ารถยี่ห้อฮอนด้านี้ว่าเป็นรถจับฉ่าย! แรกเริ่มทีเดียวกระผมเองก็สงสัยครับว่าเหตุใดเพื่อนๆทั้งหมดของเราจึงลงมติเรียกรถ Honda อาทินี้แต่พอได้ได้ยินคำตอบถึงกับจะต้องร้องอ๋อเพราะว่ามัน “จับฉ่าย” จริงๆ ฮะ                สาเหตุที่เขาเรียกรถฮอนด้าว่าเป็นรถจับฉ่ายนั้นก็เพราะว่าฮอนด้าเองนั้นแม้จะอาจได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นก็ตามทีแต่ฮอนด้าเองก็คงไม่หยุดแต่แค่เพียงแค่นั้นคงอุตส่าห์ผลิตรถจักรยานยนต์หรือเปล่ารถมอเตอร์ไซค์ขึ้นมาสำหรับรองรับท้องตลาดรถระดับด้านล่างในบ้านเราอีกทั้งยังญี่ปุ่นเองก็คงมีการผลิตกระบะขนาดเล็กเพื่อจะการขนของเห็นไหมล่ะครับผมผลิตขึ้นไปมาหลากหลายเพื่อจะครองทุกท้องตลาดแบบนี้ถ้าไม่เรียกว่า “จับฉ่าย” แล้วจะอาจให้เรียกว่าอะไร                แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้ว่า Honda จะอาจอดทนผลิตรถออเยอะเยอะแยะสักเพียงแค่ใดแต่สุดท้ายแล้วสินค้าที่สร้างกำไรให้กับฮอนด้ามากที่สุดก็คงยังคือรถยนต์อยู่ดีส่วนรถจักรยานยนต์นั้นก็คงสามารถขายได้อยู่ในกลุ่มของผู้ใช้งานอันดับกลางลงไปจนถึงระดับด้านล่างซึ่งเรื่องนี้นั้นฮอนด้าเองก็รับทราบดีอยู่แล้วแต่ที่คงดันทุรังออกรถให้ครอบคลุมทุกสไตล์ก็เพื่อให้ต้องการให้คนทราบถึงแบรนด์ของตัวเองหลากหลายกว่ายอดค้าขาย                ถ้าจะอาจจะถามกระผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังจะต้องบอกฮะว่าโดยส่วนตัวแล้วเราไม่ค่อยเห็นอีกด้วยกับประเภทคิดเป็นต้นว่านี้ของ Honda สักเท่าไหร่นัก จริงอยู่ฮะว่ามันคือการสร้างแบรนด์แต่ถ้ามองตามกระบวนการท้องตลาดแล้วถือว่าเป็นการสร้างแบรนด์ที่ลงทุนสูงเกินความจำเป็นพร้อมด้วยไม่รับรู้ว่าผลตอบแทนที่ได้กลับมาจะอาจคุ้มค่ากับที่เสียไปหรือว่าไม่

ความเคลื่อนไหวใหม่กับผู้จำหน่ายรายใหม่ของ LAND ROVER

หลังจากราคารถใหม่ได้ทำการสำรวจตลาดก็เลยพบว่ามีผู้จำหน่ายรายใหม่อย่างCity Automotiveความเคลื่อนไหวของค่ายรถยนต์อเนกประสงค์จากอังกฤษ อีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกแขกอินเดีย Tata Motors ซื้อไปร่วมชายคากับ Jaguar ก็เริ่มมีให้เห็นในบ้านเรามากขึ้น ปี 2013 ที่ผ่านมา พวกเขาสั่งนำเข้า Range Rover Sport ใหม่ล่าสุด มาเปิดตัวในงาน Motor Expo ที่ผ่านมา โดยเป็นรุ่นขุมพลังDiesel SDV6 DOHC 2,993 ซีซี Turbo 292 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที กับเบนซิน V8 DOHC 4,999.7 ซีซี 510 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 625 นิวตันเมตร ที่ 2,500 – 5,500 รอบ/นาที ขับเคลื่อน 4 ล้อ ตั้งราคาขายรถใหม่ไว้แพงใช้ได้… Continue reading ความเคลื่อนไหวใหม่กับผู้จำหน่ายรายใหม่ของ LAND ROVER